Bánh trôi tàu ngọt là một trong những món chè nức tiếng của người Hoa với những nguyên liệu dân dã đã tạo nên hương vị đặc biệt khó quên. Sau đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm món bánh thơm lừng, ngọt bùi này một cách đúng điệu nhé! Cùng vào bếp ngay thôi!

 Bột nếp 220 gr Mè đen 75 gr Nước cốt dừa 50 ml Bột sắn dây 20 gr Đường phèn 60 gr Đường cát 80 gr Gừng 20 gr Mỡ heo 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh

Sơ chế và rang mè

Mè đen sau khi mua về, bạn đãi sơ để loại bỏ những hạt bị hư rồi mang đi rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và cho mè vào rang với lửa vừa.

Bạn đảo mè đen đều tay trong khoảng 10 – 15 phút, sau khi thấy hạt mè nổ lách tách trên chảo, bạn tắt bếp và để ra dĩa cho nguội bớt.

Làm nhân mè đen

Sau khi mè đen đã nguội, bạn cho mè cùng 80gr đường vào cối xay hạt của máy xay đa năng và xay nhuyễn. Kế đến, bạn để mè đen vào tô vừa và cho vào 50ml (khoảng 3 muỗng canh) nước cốt dừa cùng 1 muỗng canh mỡ heo đã thắng.

Bạn trộn đều hỗn hợp rồi bọc kín lại bằng màng thực phẩm, sau đó bạn đưa hết phần nhân mè đen vào tủ lạnh và làm đông cứng trong 2 tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *